Bếp nhà Titi

Năm hết Tết đến rồi, bắt đầu ngồi tổng kết lại xem mình đã làm được những gì cho cái góc bếp sự nghiệp của mình nhỉ, tạm thời năm nay thì chỉ có bây nhiêu đây thôi, thấy cũng chưa có quy mô lắm, nhưng đợi từ từ ổn định rồi đâu cũng vào đó

Thứ nhất , là cái bếp về diện mạo chưa có thay đổi gì cả, vẫn y sì như cũ nhưng nó đánh dấu khởi điểm sự nghiệp nội trợ bếp núc của mình năm nay bắt đầu từ đây

Bếp 2008 : đây là cái bếp đầu tiên trong cuộc đời mình! lần đầu tiên được làm bà chủ bếp! quá là happy với suy nghĩ đó, với hiện tại đó!

Từ bếp nhìn ra là công viên và là play ground cho trẻ con. Sáng ngủ dậy bước vô bếp thích nhất là vừa nhấm nháp cái gì vừa nhìn ngắm lũ chim cò đậu trên hàng rào hót líu lo, mở cửa sổ cho ánh sáng không khí trong lành ùa vào:

Photobucket

Thứ 2 , là về dụng cụ đồ bếp vẫn còn sơ sài, chưa hài lòng lắm, nhưng thôi tự an ủi là mới năm đầu tiên mà. Bố có dặn là: “sắm từ từ từng thứ một”, vâng Bố nói có lý đấy .

Sở thích sưu tầm chén bát đĩa:

Từ lúc cưới nhau cho đến giờ thấm thoát đã gần được 1 năm, mà gia tài “chén đĩa” của mình mới chỉ có bấy nhiêu đây, mấy hôm rồi còn muốn “tha” về nhà nhiều nữa, mà không dám “tha”vì nghĩ tới cái cảnh chuẩn bị chuyển sang nhà mới nhiều đồ đạc quá lúc dọn mệt lắm, “thôi đợi đến sang năm ổn định ở nhà mới rồi tha hồ mà tha về” đó là lời ông xã nói. Thì em cũng đang giáng “nhịn” đây anh ạ !

Đây là bộ măng tre Việt nam mà mình “tha” ở China town về , trông nó rất duyên dáng và rất có hồn của người Việt mình trong đó, nhìn thấy nó là mình lại nhớ nhà, nhớ Vn !

Còn bộ này 2 vợ chồng đi chọn chung, cùng nhất trí quan điểm là cái hoa văn rất dễ thương, còn cái chồng bát ôtô kia thì để ăn phở, ăn xong thì chìm trong đó luôn, to vật vã gấp 2, gấp 3 lần tô phở Vn, nhưng mình tính rồi càng to thì ăn càng thoải mái và càng béo mập nhất là cho mấy đứa con cưng của mình, để các con biết là Phở là món ngon nhất của người Vn nhỉ?

Bộ này do mình chọn, chẳng hiểu sao lại rước cái màu sặc sỡ về làm gì, nhưng đôi lúc bọn chúng nó cũng hữu dụng lắm, cái bát to thì để rửa rau, cái đĩa to thì để seafood hay là làm lamintons để thoải mái !

Còn cái bộ uống trà của ông chồng này lại là màu xanh nữa, ổng chỉ thích màu xanh thôi (hihi hợp với bà vợ):

Bộ thuỷ tinh làm salad , ăn chè:

Còn mấy cái bộ này thì cái đĩa vuông màu trắng dùng để ăn sáng, tô hoa mua ở chợ Vn thì dùng để ăn mì gói:

Đó là tổng kết của năm 2008 ,năm hết Tết lại đến ,nhanh kinh khủng.

Chưa hết năm 09 nhưng vì sự cố ”nghỉ đẻ” không đi shopping được nhiều nữa , tổng kết chén đĩa từ tháng 8/09 vậy:

Nhân lúc bà vợ Titi về vn ông chồng ở nhà hứng lên đi rinh cái 2 bộ này về, chắc lúc mình không có nhà ổng có tiệc tùng gì bí mật hay sao mà ổng tha về 2 bộ lận hi hi :

Photobucket

Bà vợ cũng không vừa, chơi thêm bộ thuỷ tinh nữa . Trời ạ, kiểu này sắp tới mang ra mà garage sales có khi không kịp, vì đi đâu ngó cái gì liên quan tới ăn uống thì không cầm lòng được.

Photobucket

Advertisements

2 Responses

  1. công nhận hai dzợ chồng sao mà tâm đầu ý hợp ghê…
    anh xã em làm job gì mà có khiếu thẫm mỹ dzậy?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: