Coffee Butter Cake

Coffee Butter Cake

 

Mable cake :

-125g bơ, để mềm
-3/4 đường caster sugar
-1 teaspoon vanilla
-2 trứng
-2 cup self raising flour
-250g hũ sữa chua (greek prefered) hoặc sour cream
1/4 cup milk

Làm hỗn hợp chocolate mable:
-1 tablesp. Nescafe Blend 43 + 2 tablesp. cocoa + 2.5 tablesp.milk = quậy tan đều hết lên ở 1 cái ly riêng.

Nhiệt độ & thời gian nướng: 165 độ + 50 tới 55 phút
– Rây bột 2 lần cho sạch , bỏ cặn.
– Đánh bơ + đường + vanilla bằng máy cho đến khi tan trắng và nổi kem. đập 1 quả trứng vô đánh tiếp đánh tan rồi đập tiếp 1 trứng nữa.
– Rồi cho bột + sữa chua+ sữa vào rồi gấp bột (fold) cho tới khi đều.
– Chia hỗn hợp bột trên ra làm 2 phần bằng nhau: lấy 1 phần chia ra làm 2 phần trắng . Vậy là được 2 phần rồi.
Tiếp lấy phần trắng còn lại ra cái thố khác đổ hỗn hợp chocolate mable vào trộn đều cho đều mầu (nếu thấy mầu chưa vừa ý thì lại gia giảm thêm lượng cafe và cocoa như trên) . Rồi chia ra làm 2 phần bằng nhau. Vậy là tổng cộng được 4 phần.

Cho 4 phần kia lần lượt vào khuôn như sau:
1 lớp trắng , rồi 1 lớp màu, rồi 1 lớp trắng và lớp mầu trên cùng vậy là thành mable. Đem nướng thôi. đến khi bánh ra là có 4 lớp. Như cái bánh của em ở trên là do nhà hết cocoa nên em làm có 2 lớp thôi và màu không được đẹp lắm. lần sau làm lại .

Chocolate Icing: cái này thì nhà e không thích vì thêm nó nữa thì ngọt lắm.
90g bơ, để mềm
1 cup icing sugar
1/4 cocoa
2 tablesp.milk
Dùng máy đánh trứng đánh bơ cho đến khi trắng nổi rồi cho đường và côca và đánh cho đến khi mượt phủ lên trên bánh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: