Bún riêu tôm cua ghẹ

Wednesday, 3. June 2009, 07:25:44

The works:

– 2kg xương bò: hầm từ trước để tủ lạnh,ngày hôm sau vớt váng và xương bỏ đi, nếu có tí thịt nào dính xương thì cũng không cho chúng nó thoát. Lọc lấy nước trong.
– 2 con ghẹ: luộc chín với 1 ít nước, lấy gạch ghẹ để riêng , thịt để riêng.
– 1kg đầu tôm banana sống hay chín đều được: xay nhuyễn lọc lấy nước.
– 2 miếng tầu hũ: xắt miếng vuông nhỏ
– hạt điều, hành hoa,cà chua (trust tomatoes, cắt múi cau)
– mắm tôm
– 2 quả trứng gà
– 1 nắm tôm khô: ngâm cho mềm rồi xay nhỏ hay giã nhỏ
– hành ta: 2 củ thái lát
– Rau ăn kèm gồm có : rau muống chẻ, giá sống, kinh giới , mắm tôm và bún

To do:
– Hoà nước xương,nước ghẹ và nước tôm đã lọc sẵn với nhau , cho lên bếp đun sôi liu riu đến khi váng tôm nổi lên, hớt ra để nguội.
– Trong khi đó, cho mỡ vô chảo chiên vàng đậu hũ 4 mặt, chiên xong còn dư mỡ cho hành ta vào chiên vàng ,xong vớt ra. Tiếp đến cho hạt điều chiên vàng với dầu ăn,vớt bỏ hột giữ lại 1/2, còn 1/2 cho xào chung với cà chua, .Rồi cho hành chiên và cà chua vào xào sơ. Bắc ra.
– Hỗn hợp: Gạch ghẹ và gạch tôm + 2 trái trứng + tôm khô giã nhỏ + 1/2 dầu điều + thịt ghẹ trộn chung với nhau.
*Kết thúc:
Cho lần lượt đậu hũ và cà chua vào đun nhỏ lửa, lấy 1/2 hỗn hợp đánh tan trong nước (mục đích cho nước dùng thêm ngọt). Còn 1 phần 2 đổ vào cho váng nổi lên.

Chú ý: có thể giữ thịt 1 con ghẹ để khi ăn cho lên trên trang trí cùng với tôm. Thịt bò ở xương đã được lọc ra cũng mang ra ăn chung luôn cho bổ hi..hi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: