Bánh mì sandwich

Còn công thức bánh mì “chôm” của mẹ Nguyetva đây nhé, ăn rất ngon và mềm. Trưa nay toast 2 miếng lên ăn với 1 bát soup thế là xong bữa, hihi.

•600 g Bread flour (hoặc 540gr bread flour + 60 g Cake flour)
•10 g Dry active yeast (~2 1/2 thìa cafe)
•30 g sữa bột
•50 g đường (~3 thìa canh)
•9 g muối (~2 thìa cafe)
•1 trứng
•250g sữa tươi +150 g Whipping cream (heavy cream) (hoặc 350ml sữa tươi)

Thực hiện

1.Cho tất cả các nguyên liệu vào stand-mixer. Lưu ý không để men gần đường và muối.
2.Nhào cho tới khi được cục bột dai, mịn, không dính tay. Phủ khăn lên mặt tô, ủ bột nở tới gấp đôi trong vòng khoảng 60 phút.
3.Lấy bột ra, ấn xẹp. Lúc này bột nặng khoảng 1,1kg. Chia bột, tạo hình và cho vào khuôn đã phết bơ chống dính (Với khuôn bánh mỳ gối cỡ 20 x 10 x 10 thì cần khoảng 650~700gr bột)
4.Sau khi tạo hình, ủ nở trong vòng 45 phút.
5. Nướng nhiệt 170C trong vòng 40 phút.

Hình nhà JJ:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: