Các món Tây , Châu Á….

Trứng xốt nấm cà:

 Bún kim chi nấu hải sản:

Gà nướng bột:

Đùi cừu nướng Rosemarry nhà trồng được hi hi, ngon thơm hơn thịt heo, ăn thịt trừu thôi các chị ơi :

Nui trộn tuna:


Tandoori chicken:

Chả cừu:

Spagheti cá: món này ăn khiếp lắm ạ hi hi nghĩ lại vẫn còn sợ !

Kim Chi Hàn Quốc:

Tặng bạn Titi món Kim Chi nhé!

Nguyên liệu:

2 cây cải thảo (khoảng 3kg)
2/3 chén muối
150gr ớt bột Hàn Quốc
1 nắm hẹ xắt khúc
1 củ cà rốt, xắt nhỏ 1 nửa, phần còn lại thái chỉ.
1/2 củ cải trắng xắt nhỏ
5 tép tỏi lớn
1 củ gừng nhỏ
1 củ hành trắng
5 trái ớt sừng trâu chín đỏ (ớt sừng hay sừng trâu nhỉ?)
3 muỗng canh đường cát trắng
2 muỗng canh nước mắm ngon
130ml 7up hoặc sprise đều được (kim chi ngon hay dở là ở chỗ này đấy nhé)

Cách làm:

1. Cắt đôi cây cải thảo, rải muối, nhớ là phải rải cả ở bên trong lá. Tiếp tục làm như vậy với số cải thảo còn lại. Rắc thêm nước để muối ngấm vào cải thảo.

2. Sau 4 tiếng thì lấy cải thảo ra rửa nước lạnh và vắt nước, để ráo, nhớ là phải “bóp” nhè nhẹ thôi nếu không cải sẽ bị dập mất ngon.

3. Tất cả nguyên liệu còn lại cho vào máy xay nhuyễn (trừ cà rốt thái chỉ và hẹ). Sau đó đổ hỗn hợp này vào thau trộn đều với cải thảo, hẹ và carrot thái chỉ.

4. Bỏ tất cả vào trong hộp sạch, đậy kín. Để ở ngoài khỏang 7 tiếng nếu thời tiết nóng, nếu khí trời mát mẻ thì phải để 12 tiếng. Sau đó cho vào tủ lạnh. Lúc này thì tha hồ chén nhé.

gà Teriyaki của Nhật này ăn ngon và dễ làm lắm chị ạ:

Cánh gà hay 1 nửa con gà ,hay đúng hơn là gà mà đã lóc xương chỉ còn thị thôi đấy ạ (với e thì cái nào cũng ok)

chị ướp gà 1/2kg thì ướp với 3 muỗng teriyaki marinade của hãng Master food (cái chai này có thể mua ở WW,coles hay shop tàu đều có),

1 muỗng dấm gạo,

2 muỗng soy sauce,

1 muỗng dầu mè ướp để càng lâu càng tốt (e ướp để qua đêm luôn)

xong rồi lấy cái chảo cho 1 ít dầu ăn vô cho gà vào chiên cho đến khi vàng cả 2 mặt (lúc lấy gà ra thì đừng đổ cái nước ,chỉ lấy gà ra mà thôi) khi thấy gà vàng ươm rồi thì đổ nốt cái nước đó vô để tí nữa là nó đông đặc lại và cho thêm 1 muỗng chicken teriyaki nữa cho gà nó trông óng ả và ươn ướt rồi chị rắc mè đen và mè trắng lên rồi ăn thôi ạ, món này yummy lắm hy vọng ông xã chị thích hi hi

Chicken Teriyaki:

Mussel sweet chilli sauce:

Nuôi bò bằm:

Kabab: em gọi là Chả cừu cho nó nhanh

Mực nhồi spinach:

Cánh gà nướng:

Nuôi xoắn xốt tuna: rất ư creamy thành phần gồm xốt cà chua,cà rốt bằm nhỏ, cheddar cheese, khoai tây, bông cải trắng, nuôi xoắn và tuna


Càri cá:

Samosa:

Roasted lamb

Meat balls:

Chuẩn bị:

Thành phẩm:

 

Thịt trừu nướng:
Lamb chop:1kg
Coriander powder: 3sp
Ớt bột:1sp
Olive oil:4sp
Dấm : 2sp
Muối, hạt tiêu (ước lượng)
Hành tây: 1 củ
Tỏi: 3 nhánh.
Sả: 3 nhánh bằm nhỏ

Thịt cừu mua về không cần rửa, nếu rửa thịt sẽ tanh và không ngọt. Cho vào cái tô lớn.

Hành tây, tỏi và hạt tiêu cho vào máy xay để xay nhuyễn , thật mịn. Đổ hỗn hợp này lên tô thịt cừu và lần lượt cho ớt bột ,muối,dấm,dầu olive ,coriander vào ướp. Thời gian ướp ít nhất là 3 tiếng ,nhưng thường em ướp từ tối hôm trước cho tới tối hôm sau khi nướng thì thịt đậm đà và ngon hơn.


Dọn ăn cùng salad. và nhà em hay dùng Mosac Seasoning ăn cùng thịt cừu rất thơm ngon

Gà nướng muối ớt:

Asian: Singapore noodle


Italy: Seafood sphagheti

Tuna xốt cà chua, ớt đà lạt:

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: